logovinteam1

 

(028) 66 844 992

0908 635 501

mh1mh3

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM ZIPLINE NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM

 

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM ZIPLINE NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM

 

I. Zipline là gì?


Zipline hay gọi đầy đủ là trượt zipline, đây là một trò chơi mạo hiểm được bắt nguồn từ một hình thức giao thông đi lại trên các khu vực núi cao. Để chơi trượt zipline sẽ cần đến một sợi cáp dài được nối từ một đỉnh núi hay phần thân núi để có được một độ cao thích hợp, đầu còn lại sẽ được nối ở đất liền hoặc tại một bờ hồ, bờ biển. Người trượt zipline sẽ được buộc vào sợi cáp đó với đầy đủ các trang thiết bị bảo vệ cơ thể rồi sẽ được thả từ trên đỉnh đầu treo sợi cáp xuống.


Với trò chơi trượt zipline bạn sẽ được thả mình trên cao, ngắm nhìn cảnh vật từ một góc độ khác đầy thú vị. Nó gần giống với việc đi cáp treo, tuy nhiên thay vì ngồi trong một nhà kính an toàn thì bạn sẽ được hòa mình cùng trời, đất không khí của thiên nhiên, đem lại cảm giác kích thích hơn rất nhiều. Vậy nên đây cũng được coi là một trong những trò chơi mạo hiểm và không dành cho những người yếu tim đâu đấy nhé.


II. Những địa điểm trượt Zipline


1. Vường quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

 

2.songchay


Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là chốn sơn thủy hữu tình, đa sắc màu, đa dạng loại hình du lịch khiến bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Quảng Bình những ngày mùa hạ. Khám phá thỏa mình tận hưởng phút giây tắm bùn tại hang Tối, thích thú chèo thuyền kayak trên sông Chày,… hay trải nghiệm cảm xúc bay trên không với trải nghiệm đu dây zipline.

 

2. Suối khoáng nóng Alba Tân Thanh, Huế

 

huế


Trải nghiệm cảm giác mới lạ khi đến Huế thỏa mình trên nền trời tươi mới, Zipline tại Suối khoáng nóng Alba Tân Thanh.
Băng qua lớp núi rừng bạt ngàn, xanh ngắt; gió rít hắt mạnh trên lên từng “sắc tươi khoai khoái” của du khách và vút bay độ cao 45.5m từ núi Mã Yên đến bờ hồ tuyệt mỹ. Xúc cảm bạn đang thăng hoa từng nhịp ! Bạn sẽ khá bất ngờ khi chinh phục “Zipline tự do liên tục dài nhất Việt Nam” với tổng chiều dài 560m liên tục.

 

3. Khu du lịch Hòa Phú Thành, Đà Nẵng

 

hoa-phu-thanh


Khu du lịch Hòa Phú Thành khá mới mẻ với du khách Việt – đi vào hoạt động từ tháng 2 năm 2013 với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ và hấp dẫn. Tại đây, bạn có cơ hội tham gia đường trượt Zipline đầu tiên tại Đà Nẵng với tổng chiều dài lên đến 300m (lượt đi 240m và lượt về 80m) với đường trượt hai dây cáp. Khác với cảm giác “đường đua” zipline tại Quảng Bình hay Huế, Zipline tại đây khá nhanh do đường trượt ngắn nên tôi cá rằng bạn sẽ “tụt mood” nếu bạn là “dân chơi sành sỏi” trò này.

 

4. Khu du lịch Madagui, Lâm Đồng

 

photo-1-1553002213073964763854


Cách thành phố Hồ Chí Minh 152km thuộc huyện Da Huoai, Lâm Đồng; khu du lịch Madagui thuộc một phần của rừng Quốc gia Nam Cát Tiên. Đây được coi là địa điểm hoàn hảo cho những ai thích phiêu lưu, khám phá.

Trải nghiệm Zipline ở Madagui, bạn sẽ được ngỡ ngàng trước những cung bậc cảm xúc, băng qua cánh rừng quốc gia Nam Cát Tiên, lao mình trên những ngọn cây cao vút tầm nhìn hay thót tim vượt qua hồ cá sấu,… Tạo cho bạn cảm giác thích thú, phiêu lưu trong xúc cảm lạ thường. Tới đây, bạn có 3 sự lựa chọn, bao gồm: tuyến ngắn, tuyến dài và toàn tuyến (với tổng chiều dài toàn tuyến 1.008m, điểm cao nhất cách mặt đất 40m).

 

5. Khu du lịch Hồ Mây, Vũng Tàu

 

hm9 5f1734d15fa247fea62a5ff1ef6f3f5c


Nếu các đường trượt zipline chưa đủ làm bạn thỏa mãn thì zipline tại Khu du lịch Hồ Mây được coi là đường trượt mạo hiểm nhất có độ cao an toàn tuyệt đối. Đường trượt có độ dài ~200m và độ cao 500m so với mặt nước biển. Tại đây, bạn sẽ có cảm giác luồn lách qua khe núi, phóng tầm nhìn tuyệt mỹ của thiên nhiên hay tận hưởng cảm giác đu trên nước cùng với những luồng gió mát lạnh.

Nguồn: Internet

 

 
 

CÔNG TY CP DỊCH VỤ DU LỊCH ĐỘI NHÓM VIỆT

337/2/12 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

028 66 844 992

Hotline: 0908 635 501